Ví điện tử là gì? Giới thiệu 10 loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Ví điện tử là gì? Giới thiệu 10 loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Ví điện tử là một tài khoản online, cho phép bạn thanh toán phí một số dịch vụ như tiền điện nước, cước viễn thông, nạp thẻ điện thoại, mua hàng online ở các trang thương mại điện tử.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, có tên gọi khác là ví số, là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí nó còn liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.

Ví điện tử là gì? Những tính năng và lợi ích quan trọng
Ví điện tử là gì? Những tính năng và lợi ích quan trọng

Chỉ cần bạn sở hữu điện thoại iphone hay laptop, mạng wifi và tài khoản thì có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng dù bất kì nơi nào.

Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Lí do nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay là do sự thuận tiện mà ví điện tử đã mang lại như:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, đối tác, bạn bè.
 • Mua hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn trên các trang mạng điện tử hiện nay.
 • Thanh toán hóa đơn điện – nước nhanh chóng.
 • Thực hiện các truy vấn về số dư tài khoản, nhằm kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của mình.

10 loại ví điện tử phổ biến hiện nay

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay hiện nay là ứng dụng được nhiều người Việt sử dụng bởi sự bảo mật và cách sử dụng đơn giản. Bạn có thể thực hiện nhiều dịch vụ cơ bản như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… chỉ đăng nhập bằng số điện thoại.

Ví điện tử MOMO

Momo là ứng dụng có mặt sớm trên điện thoại nền tảng Androi và IOS iphone. Momo có hàng ngàn điểm giao dịch trên khắp cả nước hỗ trợ người dùng chuyển tiền, nhận hay nạp tiền trong vòng vài phút. Momo có khá nhiều tính năng hấp dẫn như tích điểm đổi quà, khuyến mãi khi thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại,… ví điện tử Momo nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng Việt.

Ví điện tử Neteller

Là một loại ví điện tử tích hợp thanh toán quốc tế, Neteller có mặt ở thị trường Việt Nam đã giúp cho những người làm công việc freelancer, kiếm tiền online có một công cụ để nhận tiền. Cũng giống như các loại ví điện tử ở trên, bạn hoàn toàn có thể nạp – rút, chuyển – nhận tiền quốc tế trong thời gian ngắn.

Ví điện tử Payoneer

Payoneer – hình thức ví điện tử quốc tế quen thuộc với dân MMO và những người làm công việc freelancer. Sự phủ sóng toàn cầu của Payoneer cùng với thẻ pay tiện lợi khi rút tiền cho phép bạn thực hiện các thao tác chuyển tiền cho tài khoản khác, rút tiền ngoại tệ về tài khoản ngân hàng của mình hay rút tiền mặt tại cây ATM.

Payoneer cũng là dịch vụ chủ yếu được sử dụng bởi các ông lớn như Google, Amazon và hàng trăm doanh nghiệp khác. Bạn hoàn toàn có thể nhận tiền từ công ty của Mỹ với một khoản phí khá nhỏ.

Ví điện tử Airpay

Airpay là một ví điện tử tích hợp nhiều tính năng cơ bản như: Thanh toán trả góp, mua vé xem phim,vé máy bay, dịch vụ du lịch, giải trí, nạp tiền vào game Garena,… Sử dụng Airpay, bạn có thể thanh toán trực tuyến khi mua sản phẩm, dịch vụ trên các cổng game, shopee, K +,  Topica,… ví điện tử Airpay thi thoảng có khá nhiều chương trình tri ân khách hàng như tặng đến 20% khi mua thẻ điện thoại.

Airpay cho phép bạn hạn chế tiền mặt trong các giao dịch thông thường. Giờ đây bạn chỉ cần có điện thoại là có thể thanh toán mọi hóa đơn.

Ví điện tử 123pay

Là sản phẩm của công ty cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame, giúp cho các nhu cầu giao dịch – thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi loại ví này đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán đa dạng (như thông qua thẻ Visa, thẻ ATM, MasterCard, JCB và kể cả Internet Banking).

Ví điện tử EDong

Là loại ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng Đông Á liên kết với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông (ECPAY) vào năm 2012.

Nó có chức năng như ví tiền online: chuyển tiền giữa các ví với nhau, thanh toán hóa đơn tiền điện nước trên toàn quốc,…

Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay là ứng dụng được phát triển bởi công ty VTC CÔNG NGHỆ VÀ NỘI DUNG SỐ (VTCINTECOM) nổi tiếng. Ứng dụng hiện đã có mặt trên các dòng điện thoại hệ điều hành Androi và IOS. Nhờ sự uy tín của thương hiệu VTC, ví điện tử VTC Pay sở hữu lượng người dùng khá lớn tại Việt Nam, khoảng 1 triệu khách hàng.

VTC Pay có liên kết và hỗ trợ của 34 ngân hàng nội địa cùng 3 tổ chức thẻ quốc tế. Hiện nay đã có đến 30 ngàn giao dịch qua ví VTC Pay mỗi ngày, giá trị giao dịch khoảng 250 tỷ mỗi tháng. Bạn có thể mua sắm thả ga từ thẻ điện thoại đến vé máy bay,… hoặc thanh toán tại hàng ngàn điểm giao dịch chấp nhận VTC pay nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng QR Code.

Ví điện tử VCBPay

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ internet banking hay mobile banking của ngân hàng Vietcombank thì tin mừng là giờ đây bạn có thể sử dụng thêm một ứng dụng mới để giao dịch nhanh chóng và miễn phí, đó chính là ví điện tử VCB Pay. VCB Pay cho phép bạn liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cho tài khoản khác, hoặc quét mã QR tại siêu thị, nhà sách, quán ăn, quán trà sữa, rạp chiếu phim, khách sạn,… khi mua hàng và sử dụng dịch vụ.

Về những tính năng cơ bản, VBC Pay không khác gì những ví điện tử khác. Nhưng lợi thế là bạn có thể sử dụng ví điện tử này thay vì phải đăng nhập vào internet banking giờ cao điểm hay lúc tối muộn.

Ví điện tử Payoo

Tính năng giao dịch mua, bán,chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của ví điện tử Payoo cũng giống như các loại khác. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền từ ngân hàng cá nhân vào ví và mua sắm tại các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Hạn mức giao dịch của Payoo là 20 triệu đồng/ ngày. Đây là một trong những ví điện tử được đánh giá là khá an toàn.

Ví điện tử VnMart

Ví điện tử Việt Nam Mart có hai loại là dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu như khách hàng cá nhân có thể mua hàng, thanh toán dịch vụ trực tuyến trên website thì khách hàng doanh nghiệp có thể nhận tiền từ sản phẩm cung cấp cho khách hàng qua ví điện tử VnMart.

Bạn có thể thực hiện các công việc tìm kiếm sản phẩm, nạp tiền vào ví, thanh toán và kiểm tra lịch sử giao dịch hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản. Ngược lại, doanh nghiệp có thể xử lý đơn hàng, theo dõi vận đơn, cập nhật tình trạng hóa đơn cũng như sao kê giao dịch trong tháng,…

VnMart thực sự đã xây dựng được một phương thức thanh toán linh hoạt và tiện dùng cho khách hàng của mình.

Ví điện tử Vimo

Đồng thương hiệu giữa công ty cổ phần công nghệ Vimo và Mobifone, ví điện tử Vimo hỗ trợ cho người dùng rút, nạp và chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Vimo cũng liên kết với hơn 24 ngân hàng khác nhau, trở thành ví điện tử cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ví điện tử Mobivi

Đây là loại ví điện tử của công ty cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (MobiVi) khi liên kết cùng với các đối tác khác (như ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, ngân hàng Techcombank,…).

Người dùng có thể đăng kí sử dụng ví điện tử này qua các ngân hàng đã cùng công ty Việt Phú triển khai sản phẩm này.

Ví điện tử Bankplus

Bankplus giống như một ngân hàng di động mà người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được các tính năng như: Chuyển tiền mặt quốc tế nhanh chóng, mọi nơi mọi lúc, kể cả thời gian nghỉ lễ, mua các thẻ game, thẻ cào đa dạng, phần mềm máy tính hay ứng dụng điện thoại, gửi tiền tiết kiệm, tra cứu số dư tài khoản cũng như xem lịch sử giao dịch,…

Nếu như các loại ví điện tử khác chỉ có thể sử dụng trên điện thoại thông minh thì ứng dụng Bankplus có thể dùng được trên cả điện thoại nghe – gọi thông thường. Ứng dụng Bankplus được miễn phí data sử dụng, do đó dù ở ngoài vùng phủ sóng hay thuê bao bị chặn liên lạc 2 đầu, bạn vẫn có thể dùng được Bankplus. Đăng ký Bankplus khá đơn giản qua ngân hàng hoặc thao tác trên điện thoại.

Ngoài ra, còn khá nhiều loại ví điện tử khác như Ngân Lượng, Bảo kim, Ví Việt,… cho phép người dùng thực hiện các tính năng thanh toán vô cùng tiện lợi.

Tính năng của ví điện tử

Những tính năng đặc biệt của ví điện tử là gì? Ví điện tử giúp ích gì cho bạn?

Chuyển tiền cho tài khoản khác

Tính năng này hỗ trợ người dùng chuyển tiền cho người thân, bạn bè bất cứ lúc nào. Thường các ví điện tử được thiết kế với thao tác rất đơn giản giúp bạn gửi tiền cho tài khoản khác chỉ cần biết email hoặc số điện thoại.

Nạp – rút tiền giữa ví điện tử và tài khoản ngân hàng cá nhân

Tính năng nạp rút tiền miễn phí giúp bạn có thể sử dụng tiền trong ví điện tử bất cứ lúc nào. Hoặc nếu cần có thể rút toàn bộ tiền về tài khoản ngân hàng cho việc lưu trữ, tiết kiệm.

Thanh toán hóa đơn

Bạn hoàn toàn có thể trả tiền điện, nước, internet, điện thoại trả trước, mua thẻ cào,… mà không cần phải đến đại lý, điểm giao dịch hay ngân hàng.

Quản lý được lịch sử thu – chi

Bạn muốn kiểm tra những khoản thu hay chi của mình cực dễ dàng bởi mọi giao dịch qua ví điện tử đều được lưu lại trong lịch sử.
Ngoài ra, có khá nhiều tính năng khác tùy thuộc vào từng loại ví điện tử mà bạn lựa chọn sử dụng. Tóm lại, ví điện tử đóng vai trò thay thế tiền mặt trong các giao dịch cũng như thay thế ngân hàng quản lý dòng tiền của bạn. ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong những giao dịch trực tuyến của khách hàng.

Ưu và nhược điểm của ví điện tử

Ưu nhược điểm của ví điện tử là gì? Bạn nhận được gì khi lựa chọn hình thức thanh toán điện tử này?

Ưu điểm

 • An toàn: Hầu hết các loại ví điện tử hiện nay đều được bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Giao dịch phải có mật khẩu xác nhận nên khá an toàn.
 • Linh hoạt: Nhờ tích hợp nhiều tính năng nên bạn có thể thanh toán linh hoạt, nhận tiền – chuyển tiền nhanh chóng.
 • Chi phí thấp: Nạp và rút tiền về ngân hàng cá nhân miễn phí, các loại phí giao dịch quốc tế khá rẻ.

Nhược điểm

 • Một số ví điện tử chỉ cho phép bạn đăng ký một tài khoản duy nhất.
 • Người dùng không biết cách bảo vệ thông tin cá nhân có thể khiến tiền trong ví điện tử bị đánh cắp.

Phân biệt ví điện tử với ngân hàng số

Với nhiều người chưa biết, có lẽ ngân hàng số chắc cũng như ví điện tử. Vậy, điểm khác biệt giữa ngân hàng số và ví điện tử là gì? Nếu như ví điện tử chỉ cho phép khách hàng giao dịch giữa các tài khoản với nhau và với các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thì ngân hàng số đóng vai trò hoạt động như một ngân hàng thực sự, cho phép: Vay nợ ngân hàng, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, tham gia bảo hiểm, đầu tư,…

Sử dụng ví điện tử có rất nhiều lợi ích. Thay vì tốn phí ngân hàng thì bạn có thể dùng ví điện tử để mua hàng trên các website thương mại điện tử hoặc gửi tiền cho người thân. Bạn hãy tham khảo và chọn dùng ngay một loại ví điện tử để trải nghiệm nhé!

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LƯU Ý: MỌI NGƯỜI VAY LẦN ĐẦU NÊN CHỌN KHOẢN VAY THẤP NHẤT 500K ĐỂ ĐƯỢC DUYỆT .SAU ĐÓ HÃY NÂNG HẠN MỨC LÊN 10 TRIỆU NHÉ !
FINDO
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneyveo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Robocash - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Vamo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Takomo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

ATM Online - Giải pháp tài chính 24/7
 • Thời hạn vay: 3 - 6 tháng.
 • Tuổi dưới 23 và trên 55 tuổi.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tiền Ơi

 • Thủ tục hoàn toàn online, không mất phí tư vấn
 • Tiền Ơi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính một cách đơn giản và dễ dàng nhất
 • Độ tuổi: 18-70

 
Senmo - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tamo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneycat
 • Gói vay: 500k - 3 triệu.
 • Thời hạn vay: Từ 14 - 28 ngày.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

F88 - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tima - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.