Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Vay tín chấp ngân hàng là giải pháp giúp khách hàng nhanh chóng có được khoản vay để giải quyết khó khăn về tài chính. Vậy, vay cùng lúc 2-3 ngân hàng có được không? Cách vay thế nào?

Trong vài năm trở lại đây, vay tín chấp là sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Hình thức vay vốn này khá hấp dẫn với hồ sơ đơn giản, thủ tục vay nhanh chóng. Với những người không có tài sản thế chấp thì vay tín chấp chính là giải pháp tối ưu.

Điều kiện nào để vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng?
Điều kiện nào để vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng?

Vì điều kiện vay đơn giản nên nhiều người băn khoăn, vay tín chấp cùng lúc 2–3 ngân hàng được không? Nếu có thì cách vay như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn hãy cùng vaytienonline123 tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay sẽ được ngân hàng phê duyệt dựa vào uy tín cũng như thu nhập cá nhân của khách hàng. Người vay không cần tài sản đảm bảo hay cần người thứ 3 bảo lãnh.

Khách hàng chỉ cần đáp ứng được điều kiện chứng minh thu nhập, không nợ xấu và nằm trong độ tuổi vay vốn phù hợp. Hiện nay, khoản vay tín chấp có hạn mức cao, gấp 15 lần thu nhập, tối đa 500 triệu.

Tuy nhiên, do điều kiện vay đơn giản, đáp ứng được nhu cầu của bất cứ ai nên lãi suất thường cao hơn so với vay thế chấp.

Vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng được không?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, nhiều người băn khoăn không biết vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng hoặc nhiều ngân hàng được không? Sau khi tìm hiểu thông tin thì câu trả lời là CÓ. Khách hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng một lúc 2-3 ngân hàng, thậm chí là nhiều hơn.

Trên thực tế, chưa có một luật nào quy định về số lần vay tín chấp tối đa tại một tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào cả. Chỉ cần người vay đáp ứng đủ khả năng trả nợ cho các khoản vay. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ chi trả thì sẽ phải chịu những hình phạt từ ngân hàng.

Như vậy, khách hàng được phép vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng, thậm chí là nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cùng một lúc. Ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay nếu đáp ứng được điều kiện vay vốn cũng như khả năng trả nợ theo quy định.

Điều kiện để vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng

Khi vay vốn đồng thời hoặc vay thêm vốn khi đang có dư nợ, khách hàng cần phải xem xét và đảm bảo được các yếu tố cơ bản sau:

Khả năng thanh toán nợ của khách hàng

Khả năng tài chính của khách hàng cần phải đảm bảo trả các khoản nợ, bao gồm khoản vay đang có và khoản vay mới. Khi bạn muốn vay tín chấp nhiều ngân hàng cùng lúc, hoặc khi chưa trả hết nợ cho ngân hàng thứ nhất thì tiêu chí đầu tiên cần biết đó là việc vay vốn tín chấp 2 ngân hàng sẽ gặp ngay khó khăn bởi ngân hàng thứ 2 sẽ không cho vay nếu như số nợ phải trả hàng tháng của bạn vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng mà bạn có thể chứng minh được.

Ví dụ: Nếu thu nhập của bạn là 15 triệu/tháng (phải đảm bảo chứng minh được với Ngân hàng), bạn có thể vay đồng thời hoặc vay thêm nếu như tổng số tiền trả hàng tháng ở tất cả các tổ chức tín dụng khoảng dưới 15*40% = 6 triệu/tháng.

Điều này nghĩa là, khi bạn đang có một khoản vay tại Ngân hàng A với số tiền phải trả hàng tháng là 3 triệu, thì bạn chỉ có thể vay thêm tại Ngân hàng B nếu số tiền trả hàng tháng ước tính tại Ngân hàng B không quá 3 triệu đồng.

Việc ngân hàng phải tính toán sát sao về khả năng thanh toán của khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi của họ, đồng thời cũng giúp cho khách hàng không gặp quá nhiều áp lực trả nợ từ việc đi vay vốn.

Một số điều kiện cần thiết khác

 • Khách hàng phải thỏa các điều kiện cho vay tại các Ngân hàng muốn vay hoặc muốn vay thêm.
 • Khách hàng phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm (tùy mỗi Ngân hàng sẽ có chuẩn khác nhau).
 • Khách hàng phải không nằm trong nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các Ngân hàng
 • Một điểm cần lưu ý về vấn đề hồ sơ, thông thường với việc vay lần hai ở chính ngân hàng đó thì hồ sơ của bạn chắc chắn không vấn đề gì. Còn nếu bạn muốn vay tín chấp 2 ngân hàng, tức là bạn vay của một ngân hàng khác thì dựa vào hồ sơ tại ngân hàng thứ nhất thì hồ sơ của bạn cũng đã phù hợp ít nhất 70-80% điều kiện vay ở ngân hàng thứ hai rồi. Phần còn lại còn tùy thuộc vào điều kiện cho vay và xét duyệt khoản vay của bạn ở ngân hàng thứ hai nữa.

Ngoài điều kiện tiên quyết trên, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện khác như:

 • Nằm trong độ tuổi vay vốn từ 20 đến 60 tuổi.
 • Đảm bảo chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có ngân hàng hỗ trợ.
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân, chịu trách nhiệm hành vi dân sự trước pháp luật.
 • Không nợ xấu, chưa từng trả chậm các gói vay trước.
 • Một vài điều kiện khác tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Trường hợp nào bị từ chối vay tín chấp 2-3 ngân hàng?

Dưới đây là những đối tượng chắc chắn bị từ chối vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng.

 • Không chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân.
 • Nguồn tài chính của bạn không đủ chi trả cho gói vay tín chấp thứ 2 tại ngân hàng.
 • Khách hàng có lịch sử nợ xấu được lưu giữ trên CIC và từng trả chậm, quá hạn.
 • Không đáp ứng được một số yêu cầu khác của ngân hàng.

Có nên vay tín chấp cùng lúc 2-3 ngân hàng không?

Đương nhiên việc vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng cùng lúc sẽ giúp khách hàng có nhiều vốn hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quyết định vay vốn khi nhìn vào những ưu và nhược điểm của việc vay 2 ngân hàng cùng 1 lúc.

Ưu điểm Nhược điểm
– Cơ chế làm việc minh bạch và có thẩm định rõ ràng
– Bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc gọi vốn cùng một lúc hai ngân hàng với lãi suất không khá chênh nhau mấy
– Thời hạn trả lâu, có thể lên đến 25 năm tùy vào từng số tiền bạn vay vốn
– Đối với những khoản vay tín chấp nhanh thì bạn thường gặp rủi ro trả lãi chậm.
– Sẽ khó khăn hơn trong việc làm hồ sơ vay vốn
– Khiến bạn khó khăn hơn trong việc giải quyết các nguồn vốn cùng một lúc

Khi chấp nhận một khoản vay tín chấp thì Ngân hàng đã xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra hạn mức cho vay phù hợp nhất với tình hình tài chính của khách hàng. Vì thế việc khách hàng vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng có thể gây thêm gánh nặng nợ nần cho bản thân.

Hơn nữa, dù đều là cùng khoản vay tín chấp tuy nhiên mỗi Ngân hàng lại thường áp dụng sản phẩm của mình đối với những phân khúc khách hàng khác nhau. Ví dụ, Ngân hàng ANZ chỉ hỗ trợ khách hàng cao cấp có thu nhập từ 12 triệu trở lên, SC hỗ trợ khách hàng tầm trung có lương chuyển khoản từ 8 triệu, trong khi VPBank lại hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng thu nhập thấp hơn. Điều này cũng sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ của bạn sẽ gặp không ít khó khăn và đôi khi khó đáp ứng điều kiện từ Ngân hàng thứ 2 nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

Vay tín chấp 2-3 ngân hàng cùng một lúc ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay tiền theo hình thức tín chấp. Khách hàng có thể vay tín chấp ngân hàng BIDV, VPBank, TPBank, OCB, SacomBank…hoặc một số tổ chức tín dụng như FE Credit, Home Credit…để đăng ký vay vốn.

Tại đây, nhân viên tín dụng sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục, chuẩn bị hồ sơ theo quy định của ngân hàng. Chỉ cần khách hàng đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra là đã có thể vay vốn.

Như vậy có thể thấy rằng, khách hàng hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng, thậm chí là nhiều ngân hàng cùng một lúc. Ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay nếu khách hàng chứng minh được khả năng tài chính, đảm bảo việc trả nợ.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

Fe Credit

 • Khoản vay lần đầu: tối đa 15 triệu
 • Lãi suất 0% cho khách hàng đầu tiên

Ơi Vay

 • Chấp nhận sinh viên
 • Tuổi: 18-70
 • Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Cash24

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)

ATM Online

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)