Thẻ Visa là gì? Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào?

Thẻ Visa là gì? Nên làm thẻ Visa của ngân hàng nào?

Hiện nay, để có thể thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ VISA chính là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ  thẻ VISA là gì và công dụng của thẻ ra sao? Hiểu được điều này, vaytienonline123 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Mỹ – liên kết với các ngân hàng khác nhau phát hành. thẻ VISA hiện đang có mặt trên 190 nước trên thế giới và được xem là một trong những loại thẻ phổ biến hiện nay.

Thẻ thanh toán Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì?
Thẻ thanh toán Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ VISA giúp bạn mua sắm trực tuyến và giao dịch tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới, bao gồm thanh toán, rút tiền mặt, chuyển khoản… Bên cạnh đó, chủ thẻ VISA thường được hưởng nhiều khuyến mãi độc quyền. HSBC hiện cũng đã phát hành nhiều loại thẻ VISA khác nhau phù hợp cho mọi phong cách sống của bạn.

Một số loại thẻ VISA mà chúng tôi muốn giới thiệu bao gồm: thẻ VISA credit và thẻ VISA debit. Với các ưu đãi khác nhau cho từng loại thẻ, bạn nên cân nhắc loại thẻ phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Các loại thẻ VISA hiện nay

Các loại thẻ VISA được chia thành 3 loại, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Thẻ VISA Debit là gì (thẻ ghi nợ quốc tế)

VISA Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản … số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ thì ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.    

Thẻ VISA Credit là gì (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự VISA Debit, cũng có thể thanh toán quốc tế bằng VISA Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

Thẻ VISA Prepaid là gì (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với VISA Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ VISA trên, VISA Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng bất kỳ ngân hàng nào.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VISA

Bên cạnh “thẻ VISA là gì?”, cách sử dụng thẻ VISA cũng được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này trong nhiều trường hợp, chủ yếu là để thanh toán bằng thẻ visa và rút tiền mặt.

Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang dần phổ biến, bao gồm cả khi mua sắm trực tiếp. Do đó, máy POS được rất nhiều cửa hàng trang bị để giúp khách hàng thuận tiện khi thanh toán.

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ VISA thông qua việc quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán.

Cách thanh toán này giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mất cắp do mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặc dù vậy, hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán.

Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube… Theo đó, khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Nếu tại máy ATM, bạn thực hiện các thao tác như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Còn với phương thức rút tiền phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Lợi ích của thẻ VISA là gì

Có thể nói kể từ khi ra đời cho đến nay, thẻ VISA đã khắc phục không ít nhược điểm của các loại thẻ ATM nội địa. Loại thẻ này được phát hành đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Dù sử dụng trong nước hay quốc tế đều rất thuận tiện.

Nếu bạn đã biết thẻ VISA là gì? Hãy tham khảo ngay những tính năng đặc biệt của chúng nhé!

Có tính thuận tiện cao

Khi sử dụng thẻ VISA, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại các địa điểm giao dịch có chấp nhận loại thẻ này mà không cần sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán này không những hạn chế tối đa việc lưu thông tiền mặt mà còn giảm được tình trạng lạm phát.

Đồng thời, khách hàng cũng có thể truy cập các ứng dụng SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM bằng thẻ VISA.

Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền nội địa hay nước ngoài. Thẻ Visa đều có thể tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. Lúc này, bạn không cần phải đổi ra tiền mặt.

Nhanh chóng, tiện lợi

Chắc chắn rằng, việc sử dụng thẻ VISA sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể. Nếu trước đây, bạn không mang theo đủ tiền mặt sẽ không thể thanh toán được chi phí thì hiện tại bạn có thể sử dụng ngay với VISA.

Bên cạnh đó, khi đi nước ngoài bạn sẽ cần phải đổi tiền ngoại tệ, việc sử dụng thẻ VISA sẽ giúp bạn không mất thời gian để chuyển tiền.

Cũng như khi thanh toán một khoản tiền lớn, để có thể đảm bảo tính an toàn thì VISA sẽ thật sự rất hữu ích và tiện lợi đó.

Dễ dàng sử dụng

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng thẻ VISA một cách dễ dàng. Chỉ bằng các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được giao dịch mình mong muốn. Hiện nay, thẻ VISA đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại nhiều nơi. Do đó, bạn sẽ có thể rút tiền tại mọi nơi.

Trước đây, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn sẽ mất không ít thời gian và phí chuyển tiền. Khi sử dụng VISA, loại thẻ này có thẻ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng mà chi phí dịch vụ lại không đáng kể. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến và online một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tính bảo mật và an toàn cao

Việc cầm quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn gặp rắc rối và nguy hiểm nếu bị đánh cắp. Do đó, khi sử dụng thẻ VISA bạn vừa có thể đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như tiện lợi hơn rất nhiều.

Trong trường hợp, thẻ bị đánh cắp bạn có thể liên lạc ngay với ngân hàng để kịp thời khóa thẻ. Điều này sẽ khiến số tiền trong tài khoản của bạn vẫn được đảm bảo. Sau đó, bạn có thể làm thẻ mới và chuyển số tiền trong tài khoản sang thẻ mới.

Ngoài ra, độ bảo mật của loại thẻ này cũng rất cao. Chúng có khả năng chống lại các Hacker xâm nhập và ăn cắp số tiền đang có trong tài khoản bạn. Đặc biệt là loại thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ này có khả tần suất liên kết với các ngân hàng khá thấp. Vì thế, bạn sẽ không còn lo lắng khi nạp tiền vào tài khoản.

Cách sử dụng thẻ VISA

Các thao tác sử dụng thẻ VISA khá đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, để bạn có thể hình dung được cách sử dụng loại thẻ này, vaytienonline123 sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng nhanh chóng nhất.

Dùng thẻ VISA để thanh toán

Khi bạn có nhu cầu thanh toán trực tiếp, bạn chỉ cần sử dụng thẻ bằng cách quẹt thẻ vào các thiết bị hỗ trợ giao dịch này như máy POS. Sau đó, chỉ cần nhập mật khẩu là hoàn thành. Rất nhanh chóng và tiện lợi phải không.

Thanh toán online

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA của mình để thanh toán trực tuyến hoặc chuyển tiền online. Chỉ cần vào bước đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công.

Trong quá trình thanh toán, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ và tên, thời hạn sử dụng thẻ, mã bảo mật…

Dùng thẻ VISA rút tiền mặt tại máy ATM

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) tại các máy ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế như VISA/ PLUS và bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt áp dụng theo quy định trong biểu phí ngân hàng.

Cách làm thẻ VISA như thế nào?

Thẻ Visa ghi nợ và thẻ Visa trả trước nhìn chung được làm khá dễ dàng. Tuy nhiên Visa tín dụng thì sẽ yêu cầu phải có các điều kiện khắt khe hơn về thu nhập.

Điều kiện làm thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid Thẻ Visa Debit Thẻ Visa Credit
– Đủ 15 tuổi trở lên

– Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

– Đủ 15 tuổi trở lên

– Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

– Đủ 18 tuổi trở lên

– Có giấy tờ chứng minh thu nhập

Thủ tục mở thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid/Visa Debit Thẻ Visa Credit
Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Các bước đăng ký thẻ Visa

 • Bước 1: Mang chứng minh thư đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng
 • Bước 2: Điền vào form đăng ký mở thẻ
 • Bước 3: Đóng các khoản phí cần thiết. Ngân hàng duyệt đơn và hẹn ngày đến lấy thẻ

Đối với thẻ Visa Credit thì ngân hàng sẽ cần thời gian để thẩm định trước khi có quyết định có chấp thuận mở thẻ cho khách hàng hay không. Vì vậy khi làm thẻ Visa Credit sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các loại thẻ Visa khác.

Thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ Visa. Bạn có thể tham khảo thẻ Visa của một số ngân hàng uy tín sau:

Thẻ Visa Vietcombank

Loại thẻ Visa Đặc điểm 
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Visa Platinum
 • Hiệu lực thẻ: tối đa 05 năm.
 • Rút tiền mặt: tối đa 100 triệu
 • Chi tiêu: Tối đa 500 triệu
 • Chuyển khoản ATM: tối đa 100 triệu
 • Chuyển khoản qua DigiBank: tối đa 1 tỷ
Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Chuẩn
 • Hạn mức thẻ: tối đa 300 triệu
 • Phí thường niên: 200.000 VNĐ
 • Phí rút tiền mặt: 4%

Thẻ Visa BIDV

Ngân hàng BIDV chỉ phát hành thẻ Visa Credit, không phát hành thẻ Visa Prepaid và Visa Debit:

Loại thẻ Visa Đặc điểm 
Thẻ tín dụng BIDV Visa Precious
 • Hạn mức thẻ: từ 10 – 200 triệu đồng
 • Phí thường niên: 300.000 VNĐ
 • Phí rút tiền mặt: 3%
Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum
 • Hạn mức thẻ: từ 80 – 500 triệu đồng
 • Phí thường niên: 1 triệu đồng
 • Phí rút tiền mặt: 3%

 Thẻ Visa Techcombank

Loại thẻ Visa Đặc điểm 
Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic (Debit)
 • Được hoàn 1% trên số tiền chi tiêu hàng tháng
 • Hạn mức rút tiền tại ATM tối đa/ngày: 70 triệu đồng
 • Tổng hạn mức giao dịch qua POS tối đa/ngày: 100 triệu
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Hạn mức thẻ: từ 10 – 50 triệu đồng
 • Phí thường niên: 300.000đ
 • Phí rút tiền mặt: 4%
Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank Visa Platinum
 • Hạn mức thẻ: từ 90 triệu – 1 tỷ đồng
 • Phí thường niên: 950.000đ
 • Phí rút tiền mặt: 4%

Nên chọn mở thẻ Visa của ngân hàng nào?

Thẻ Visa Prepaid và thẻ Visa Debit có điều kiện mở thẻ khá dễ dàng. Các tính năng của hai loại thẻ này dù phát hành tại ngân hàng nào cũng gần như không có sự khác biệt. Tuy nhiên một số ngân hàng sẽ có mức phí phát hành và các chính sách đi kèm khác nhau. Ví dụ thẻ Visa Debit của Techcombank sẽ hoàn tiền 1% trên tổng chi tiêu hàng tháng qua thẻ cho khách hàng. Nếu bạn là người thường xuyên dùng thẻ để chi tiêu thì nên lựa chọn chiếc thẻ này.

Đối với Visa Credit – Thẻ tín dụng thì sự khác biệt sẽ đến từ điều kiện mở thẻ, hạn mức, lãi suất, phí thường niên. Bạn cần tìm hiểu tất cả các đặc điểm trên để lựa chọn nơi mở thẻ phù hợp nhất.

Có thể thấy Visa đang ngày càng được sử dụng thông dụng tại Việt Nam. Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn có thể nắm rõ trước khi đăng ký mở thẻ.

Fe Credit

 • Khoản vay lần đầu: tối đa 15 triệu
 • Lãi suất 0% cho khách hàng đầu tiên

Ơi Vay

 • Chấp nhận sinh viên
 • Tuổi: 18-70
 • Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Cash24

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)

ATM Online

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)