Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Làm thể nào để mở thẻ?

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Làm thể nào để mở thẻ?

Nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng vẫn băn khoăn về các loại thẻ, đặc biệt là thẻ ghi nợ quốc tế là gì. Sự khách biệt của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng là như thế nào, cũng như có những ưu điểm gì khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế. Và làm thế nào để đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế nhanh nhất? Cùng tìm hiểu thông tin đó ngay sau đây.

Thẻ ghi nợ quốc tế là từ khá quen thuộc đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ ngân hàng. Tuy nhiên đôi khi vẫn có những nhầm lẫn về loại hình thẻ này. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thẻ ghi nợ quốc tế ngay sau đây.

Thẻ ghi nợ là thẻ gì?

Thẻ ghi nợ (Debit card) là loại thẻ thanh toán bằng nhựa cung cấp cho chủ thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt. Thẻ ghi nợ được dùng giống như thẻ tín dụng, nhưng tiền được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng khi thanh toán.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Làm thể nào để mở thẻ?
Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Làm thể nào để mở thẻ?

Thẻ ghi nợ có giá trị theo giá trị của tài khoản thanh toán gắn liền với nó. Muốn sử dụng thẻ ghi nợ, chủ thẻ phải nạp tiền vào tài khoản thanh toán. Không phải tài khoản thanh toán nào cũng có thẻ ghi nợ đi kèm, nếu như người dùng chỉ sử dụng tài khoản để giao dịch trên internet.

Phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế hiện nay

Phân loại theo tổ chức phát hành thẻ

Hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam có một (01) số tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế nhưng tại Việt Nam phổ biến nhất là 3 tổ chức thẻ quốc tế: VISA, MasterCard và JCB . Bạn có thể phân biệt các loại thẻ do 3 tổ chức này phát hành thông qua logo của tổ chức được in ở mặt trước, góc phải bên dưới thẻ.

Thẻ Visa

Thẻ Visa được cung cấp bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Visa hợp tác với các ngân hàng trong nước tại từng quốc gia để phát hành thẻ.

Thẻ Visa gồm có 3 loại là: Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit), thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid).

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại New York, Mỹ. Đây cũng là một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế được nhiều người ưa chuộng, sử dụng trên phạm vi toàn cầu nhưng thị phần không lớn như Visa.

Thẻ MasterCard gồm có 3 loại: Thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ trả trước quốc tế.

Thẻ JCB

Là loại thẻ thanh toán quốc tế đến từ Nhật Bản. Thành lập vào năm 1961 đến nay, thẻ JCB có mặt tại hơn 190 quốc gia trên thế giới cũng như có đến 32 triệu đơn vị chấp nhận thẻ.

Hiện nay, thẻ thanh toán quốc tế JCB có các loại như thẻ tín dụng quốc tế JCB, thẻ trả trước quốc tế JCB và thẻ ghi nợ quốc tế JCB.

Phân loại theo chức năng của thẻ

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/MasterCard/JCB Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được dùng theo cơ chế: Nạp bao nhiêu tiền, sử dụng bấy nhiêu. Điều này có nghĩa, bạn phải nạp vào thẻ một số tiền, khi sử dụng hết số tiền đó, bạn phải tiếp tục nạp tiền vào mới thực hiện được các giao dịch thanh toán (nếu có).

Thẻ ghi nợ quốc tế được liên kết trực tiếp với một tài khoản thanh toán của ngân hàng giống như thẻ ATM. Khi thanh toán, tiền sẽ được trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa/MasterCard/JCB Credit)

Là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng (một số tiền cụ thể) dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Khi mua sắm bằng thẻ tín dụng, có nghĩa là bạn đang nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng số tiền bạn vừa tiêu. Trong thời gian quy định của ngân hàng, bạn phải trả lại tiền cho ngân hàng nếu không sẽ bị tính lãi.

Thẻ trả trước quốc tế (Prepaid Card)

Thẻ trả trước cũng hoạt động theo cơ chế như thẻ ghi nợ quốc tế, bạn cần nạp tiền vào thẻ trước rồi chi tiêu sau. Tuy nhiên, thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng, vì vậy, bạn có thể dùng thẻ để rút tiền (chỉ áp dụng cho thẻ trả trước có định danh) hoặc thanh toán các giao dịch mà không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Có những ưu điểm gì nổi bật?

Khác với thẻ ghi nợ nội địa là chỉ dùng để thanh toán trong nước, thẻ ghi nợ quốc tế giúp khách hàng sử dụng thẻ trên toàn cầu. Khi khách hàng đi du lịch, công tác… ở các nước thì hoàn toàn có thể rút tiền, sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng thẻ ghi nợ quốc tế.

Hiện nay, các loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến với người dùng là MasterCard Debit, Visa Card Debit, JCB Debit… với số lượng ATM lên tới hàng triệu điểm giao dịch trên thế giới. Về bản chất, các loại thẻ này đến từ các nhà phát hành khác nhau, tuy nhiên về việc sử dụng là như nhau.

Ưu điểm của thẻ ghi nợ:

 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán, chỉ cần trong thẻ có tiền thì bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi
 •  Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ khác ngoài VNĐ, tuy nhiên bạn sẽ mất phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Dễ dàng rút tiền dễ dàng tại các cây ATM liên kết trên toàn cầu.
 • Sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng.
 • Thực hiện thanh toán hóa đơn, điện nước cho chủ thẻ.
 • An toàn bảo mật: Để vận hành thẻ, bắt buộc phải có mã PIN để nâng cao mức độ bảo mật. Hầu hết các thẻ ghi nợ là thẻ chip EMV. Điều này có nghĩa là thông tin được mã hóa trong vi mạch.

Nhược điểm:

 • Hạn mức rút tiền và giao dịch hàng ngày: Tùy hạng mức của thẻ mà sẽ có hạn mức khác nhau.
 • Không cho phép tín dụng: Tất cả các giao dịch và rút tiền trong giới hạn số dư có sẵn trong tài khoản của chủ thẻ. Thẻ không có khả năng thực hiện bất kỳ giao dịch tín dụng nào.
 • Phí khi rút tiền ATM: Mỗi ngân hàng cung cấp cho bạn một số lượng hạn chế các giao dịch ATM miễn phí và các giao dịch phi tài chính khác mỗi tháng. Khi bạn vượt quá giới hạn rút tiền miễn phí / giao dịch phi tài chính, bạn sẽ bị tính phí.

Cách thức mở thẻ ghi nợ quốc tế nhanh nhất

Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng. Tiêu chí mở thẻ cũng vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần khách hàng đáp ứng những tiêu chí dưới đây là có thể mở thẻ:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Chủ thẻ phải trên 18 tuổi.
 • Có CMND ngay tại thời điểm yêu cầu mở thẻ.

Như vậy bạn có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế rồi.

Cách thức mở thẻ

Cách làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng:

Bước 1: Điền thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ ghi nợ của ngân hàng.

Bước 2: Xuất trình giấy chứng minh thư, sao kê lương của ngân hàng và các giấy tờ liên quan. CMND gốc hoặc bản sao có công chứng của cơ quan chức năng.

Bước 3: Giao dịch viên tiếp nhận hồ sơ. Xác minh, thẩm định lại thông tin của khách hàng hàng.

Bước 4: Thủ tục hợp lệ ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng.

 • Giao dịch viên nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, hẹn ngày cấp thẻ và mã thông tin cho khách.Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai và đăng chữ ký mẫu xác nhận tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ.

Cách mở thẻ online:

Bước 1: Truy cập website ngân hàng bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Tìm, tải và điền biểu mẫu mở thẻ có sẵn.

Bước 3: Upload các thông tin cá nhân như tên và địa chỉ của bạn, chứng minh thư, chi tiết tài chính.

Bước 4: Hoàn tất và đợi liên hệ nhận thẻ.

Phí mở thẻ ghi nợ quốc tế

Về mức phí mở thẻ, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau sẽ có thu phí hoặc miễn phí mở thẻ. Với loại thẻ quốc tế này, bạn phải trả một khoản phí duy trì thẻ hàng năm. Khoản phí này thường không quá cao, từ (100.000đ – 200.000đ đối với thẻ hạn thường).

Cách chọn thẻ ghi nợ quốc tế phù hợp với bạn

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn thẻ nào mang đến lợi ích tốt nhất thì hãy tham khảo ngay 3 loại thẻ sau:

 • Thẻ hoàn tiền: Bạn được hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị chi tiêu của thẻ. Số tiền được hoàn lại sẽ chuyển thẳng vào thẻ và bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để thanh toán cho các giao dịch tháng tiếp theo. Số tiền hoàn lại không giới hạn theo quy định của ngân hàng. Đây được đánh giá là chiếc thẻ “lời” nhất hiện nay. Ví dụ như VPBank Cashback Mastercard.
 • Thẻ tích dặm: Bạn được nhận đặc quyền trở thành hội viên Bông Sen Vàng. Các chi tiêu qua thẻ được quy đổi thành dặm bay và tích lũy. Bạn có thể đổi số dặm bay đã tích lũy thành vé máy bay miễn phí hoặc các phần quà từ ngân hàng liên kết với hãng hàng không. Ví dụ như Thẻ ghi nợ quốc tế Vietnam Airlines – VPBank.
 • Thẻ tích điểm đổi quà: Với mỗi chi tiêu bằng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn sẽ được thưởng một số điểm nhận định. Bạn có thể đổi số điểm đó thành quà tặng hấp dẫn như voucher, phần quà có giá trị… Ví dụ như VPBank Platinum MasterCard.

Sau khi chọn được loại thẻ phù hợp, bạn hãy lựa chọn ngân hàng uy tín để mở thẻ. Hãy quan tâm tới các tiêu chí dưới đây để chọn ngân hàng tốt nhất:

 • Uy tín ngân hàng: Bạn có thể đánh giá qua các giải thưởng đạt được, vị trí trong TOP các ngân hàng Việt Nam…
 • Giao dịch thực hiện ổn định, nhanh chóng kể cả tại phòng giao dịch và trên ứng dụng online
 • Xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, tận tâm
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • Các chi phí khi phát hành và sử dụng thẻ không quá đắt
 • Các ưu đãi khi mở và sử dụng thẻ

Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Tùy vào ngân hàng sẽ có biểu phí khác nhau nên hãy cân nhắc chọn lựa ngân hàng mở thẻ phù hợp.
 • Thẻ có tính phí sử dụng tùy ngân hàng, phí giao dịch khá cao nên hạn chế rút tiền tại cây ATM bằng thẻ ghi nợ quốc tế. Để quản lý tài chính tốt hơn, bạn nên đăng ký SMS Banking hoặc Internet Banking để luôn theo dõi số dư tài khoản.
 • Không phải tất cả thẻ ghi nợ quốc tế cũng có thể thanh toán online. Bạn nên kiểm tra với phía ngân hàng trước khi làm thẻ. Một số ngân hàng không kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế, sau khi nhận thẻ bạn cần yêu cầu kích hoạt thanh toán quốc tế.
 • Để đảm bảo an toàn tài chính khi sử dụng thẻ, bạn tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ cho người lạ.

Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn còn có thể tích điểm từ ngân hàng, hưởng các ưu đãi từ đối tác ngân hàng. Cùng như có thể rút ngoại tệ trực tiếp mà không cần đến ngân hàng chuyển đổi, mức giá ngoại tệ cũng rất hợp lý.

Nếu bạn có ý định đi vi vu nước ngoài hoặc công tác thì việc mở thẻ ghi nợ quốc tế là cần thiết. Tin rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ câu trả lời cho câu hỏi thẻ ghi nợ quốc tế là gì rồi phải không.

LƯU Ý: MỌI NGƯỜI VAY LẦN ĐẦU NÊN CHỌN KHOẢN VAY THẤP NHẤT 500K ĐỂ ĐƯỢC DUYỆT .SAU ĐÓ HÃY NÂNG HẠN MỨC LÊN 10 TRIỆU NHÉ !
FINDO
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneyveo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Robocash - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Vamo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Takomo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

ATM Online - Giải pháp tài chính 24/7
 • Thời hạn vay: 3 - 6 tháng.
 • Tuổi dưới 23 và trên 55 tuổi.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tiền Ơi

 • Thủ tục hoàn toàn online, không mất phí tư vấn
 • Tiền Ơi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính một cách đơn giản và dễ dàng nhất
 • Độ tuổi: 18-70

 
Senmo - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tamo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneycat
 • Gói vay: 500k - 3 triệu.
 • Thời hạn vay: Từ 14 - 28 ngày.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

F88 - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tima - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.