Sao kê ngân hàng là gì? Cách in sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê ngân hàng là gì? Cách in sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì đang là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Biết và hiểu về sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng nói riêng một cách hiệu quả nhất.

Sao kê tài khoản ngân hàng đã trở thành một hành động rất quen thuộc của nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng nói chung và sử dụng thẻ tín dụng nói riêng. Nhu cầu sao kê tài khoản xuất phát từ việc kiểm tra tài khoản, xác thực tài chính,… Dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn theo dõi được lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng hơn.

Vậy, sao kê tài khoản ngân hàng là gì, hãy cùng vaytienonline123 tìm hiểu trong bài viết này.

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản là bản thông báo chi tiết các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt,… Sao kê sẽ được ngân hàng gửi hàng tháng cho chủ thẻ vào một ngày nhất định.

Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?
Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

Tùy vào loại tài khoản ngân hàng mà ngân hàng sẽ gửi sao kê cho khách hàng theo các hình thức khác nhau. Nếu như khách hàng có tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng, sao kê của khách hàng sẽ chỉ được thực hiện theo yêu cầu của khách, còn nếu như khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng, việc sao kê tài khoản là bắt buộc và thực hiện hàng tháng.

Các phương pháp sao kê tài khoản ngân hàng.

Hiện nay, các ngân hàng đang triển khai 2 phương pháp sao kê tài khoản ngân hàng chính. Đó là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến.

– Sao kê trực tiếp: Đây là hình hức sao kê mà chủ thẻ yêu cầu ngân hàng sao kê và chứng thực lịch sử giao dịch của mình. Bản sao kê này khi tới tay chủ thể sẽ có chứng thực của ngân hàng, có giá trị pháp lí để có thể bổ sung vào các hồ sơ, thủ tục hành chính mà sao kê trực tuyến không làm được.

– Sao kê trực tuyến: Đây là hình thức sao kê mà chủ thẻ có dùng dịch vụ Internet Banking, thực hiện sao kê tài khoản để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác các lịch sử giao dịch của mình. Tuy nhiên hoạt đồng này chỉ giúp chủ thể có thể xem để theo dõi, kiểm soát hoạt động chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ hay thủ tục hành chính như hồ sơ chứng thực tài sản, vay,…

Khách hàng sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp tại ngân hàng

Ngoài ra, đối với các tài khoản thanh toán, khách hàng cũng có thể in sao kê tại cây ATM.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sao kê của mình mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp sao kê cho phù hợp và thuận tiện nhất với mình.

Hướng dẫn in sao kê ngân hàng

Hiện nay thì cũng có nhiều cách có thể xem được sao kê tài khoản, phù hợp với nhu cầu đa dạng của mỗi thẻ. Có ba hình thức in sao kê ngân hàng, cụ thể như sau.

In sao kê ngân hàng tại ATM

Để thực hiện in sao kê tại ATM thì cần ra các cây ATM của ngân hàng để tiến hành in sao kê. Các bước thực hiện:

 • Đưa thẻ ATM vào khe
 • Chọn ngôn ngữ thích hợp và ấn “Tiếp tục”
 • Nhập mã Pin của thẻ và ấn “Enter”
 • Chọn chức năng “In sao kê/ truy vấn số dư” là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Cách này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.

In sao kê ngân hàng bằng internet banking

Hầu hết các ngân hàng đều đã cung cấp dịch vụ internet banking đi kèm với phát hành thẻ nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký.

Lúc này khách hàng đã có tài khoản internet banking thì có thể tiến hành truy cập vào website của ngân hàng và đăng nhập bằng ID và mật khẩu  vào tài khoản của mình.

Sau đó lựa chọn sao kê tài khoản, thực hiện sao kê và kết thúc sao kê. Việc in sao kê trên internet banking giúp khách hàng quản lý được giao dịch trong tài khoản của mình và các chi phí phát sinh.

Tuy nhiên bảng sao kê này không có giá trị pháp lý và không thể dùng để làm chứng từ hay bổ sung vào hồ sơ vì không có dấu mộc của ngân hàng.

In sao kê trực tiếp tại ngân hàng

Với mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và những thủ tục hành chính khác nhau khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng.

Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

 • Khách hàng đến ngân hàng mà mình đã đăng kí mở tài khoản để thực hiện sao kê tại bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào thuộc ngân hàng đó.
 • Mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
 • Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì bảng sao kê đó mới có giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường thường cung cấp các trường dữ liệu thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí.

Ngân hàng chưa có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

Biểu phí dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng hiện nay.

Sau khi đã hiểu về bản chất của sao kê tài khoản ngân hàng là gì cũng như là các phương pháp để sao kê tài khoản ngân hàng, khách hàng cũng nên tìm hiểu thêm về biểu phí của dịch vụ sao kê tài khoản ngân hàng. Sau đây là bảng tổng hợp chi tiết về các loại phí sao kê tài khoản ngân hàng.

Tùy vào ngân hàng bạn sao kê mà mức phí khác nhau, dưới đây là ví dụ biểu phí sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank:

DỊCH VỤ MỨC PHÍ
TK VND TK NGOẠI TỆ
Sao kê tài khoản (gồm cả tài khoản tiền vay)
– In sao kê định kỳ một lần một tháng Miễn phí
– In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 20.000VND/lần Tối thiểu 1,5 USD/lần
Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 30.000VND/lần Tối thiểu 2 USD/lần
– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
12 tháng kể từ ngày yêu cầu Tối thiểu 50.000VND/lần Tối thiểu 5 USD/lần
Định kỳ theo yêu cầu của khách hàng
– Hàng tháng (≤04 lần/tháng) 100.000 VND/lần/TK 5 USD/lần/TK
– Hàng tuần  (≤05 lần/tuần) 50.000 VND/lần/TK 3 USD/lần/TK
– Hàng ngày 30.000 VND/ lần/TK 2 USD/lần/TK

 

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “sao kê tài khoản ngân hàng là gì” và cách thực hiện sao kê nhanh chóng đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ là sự tham khảo hữu ích đối với quý độc giả bạn đọc khi có nhu cầu sao kê tài khoản đẻ đăng ký vay tiền nhanh tại các công ty tài chính, ngân hàng.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

Fe Credit

 • Khoản vay lần đầu: tối đa 15 triệu
 • Lãi suất 0% cho khách hàng đầu tiên

Ơi Vay

 • Chấp nhận sinh viên
 • Tuổi: 18-70
 • Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Cash24

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)

ATM Online

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)