Tiểu sử Lê Hùng Anh là ai?

Tiểu sử Lê Hùng Anh là ai?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin tiểu sử của Lê Hùng Anh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi, quê ở đâu, tên thật là gì, làm nghề gì…Tất cả bí mật về Lê Hùng Anh sẽ được chia sẻ trong bài viết này

Lê Hùng Anh là ai

Từ khi chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 5 lên sóng, shark Lê Hùng Anh được cộng đồng khởi nghiệp quan tâm và tìm kiếm. Đa số startup lẫn khán giả bất ngờ khi biết “cá mập” đến từ Quảng Nam mới 35 tuổi, nhưng có đến 13 năm điều hành BIN Corporation – tập đoàn đa quốc gia sở hữu 10 thương hiệu, với nhóm kinh doanh cốt lõi là tư vấn tài chính và dịch vụ doanh nghiệp quốc tế.

Họ và tên: Lê Hùng Anh

Năm sinh: 1986

Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam

Từng học tại: Đại học Bách Khoa TP.HCM

Nghề nghiệp: Doanh nhân

Chức vụ: Giám đốc điều hành BIN Corporation Group

Lĩnh vực kinh doanh: Thương mại điện tử, tài chính, bất động sản, du lịch…

Chi tiết tiểu sử của Lê Hùng Anh

“Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất” – Shark Lê Hùng Anh tiết lộ.

Shark Lê Hùng Anh cũng cho biết, mình không quá quan trọng đến ý tưởng kinh doanh độc đáo vì ý tưởng có thể bị sao chép. Shark muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ. Đó là những cá nhân có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, phải linh hoạt thích nghi, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư, Shark Hùng Anh muốn tìm kiếm các Startup có tính toàn cầu hóa và tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số. Ông cũng cho biết mình sẽ không khống chế số tiền đầu tư vào một startup mà rót vốn theo khả năng của Startup tại chương trình.

Đời tư Lê Hùng Anh

Shark Lê Hùng Anh có tên thật là Lê Hùng Anh sinh năm 1986, quê quán tại Tam Kỳ – Quảng Nam. Hiện tại, anh vừa là doanh nhân vừa nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation. Là một doanh nhân trẻ chỉ mới 36 tuổi nhưng anh lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Anh bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ rất sớm, với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, thương mại điện tử… Hiện tại công ty do anh điều hành đã có 10 thương hiệu hoạt động toàn cầu.

– Giai đoạn 2005-2008, xen kẽ thời gian học, cậu sinh viên miền Trung tranh thủ lên ý tưởng khởi nghiệp liên quan công nghệ thông tin. Anh vay mượn tiền người thân tập tành kinh doanh nhưng đều thất bại, thậm chí đến 7 lần từ dự án thiết kế website, hệ thống dạy học trực tuyến trắc nghiệm đến cửa hiệu bác sĩ máy tính…

– Ra trường, Hùng Anh đầu quân cho Tổng công ty may Nhà Bè ở quận 7, TP HCM, làm được thời gian ngắn, anh xin sếp lập một team khoảng 10 người phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, gọi là BIN (Business Information Networks).

– Năm 2009, Shark Lê Hùng Anh mạnh dạn thành lập công ty chuyên về hệ thống website, lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp, hỗ trợ dịch vụ du lịch cùng 5 cộng sự. Đó là tiền thân của Tập đoàn BIN Corporation. Các cộng sự khi ấy người lớn nhất sinh năm 1978, còn lại đa phần đầu 8x, Hùng Anh là người nhỏ tuổi nhất. Áp lực tiền thuê nhà 25 triệu một tháng, lương bổng, chi phí phát sinh khiến chàng trai trẻ như muốn bạc tóc.

 Năm 2011, anh mày mò thêm về quảng cáo trực tuyến trên Facebook, Google và các dịch vụ hỗ trợ du lịch.

– Năm 2012, Hùng Anh và các cộng sự lần đầu có lãi, khoảng 85 triệu. Sau đó, anh mời Vũ Đại Dương – người anh, người bạn rất giỏi trong mắt anh – về làm Phó Giám đốc Điều hành, chấp nhận chi trả mức lương 40 triệu mỗi tháng. Hiện Vũ Đại Dương là Phó tổng giám đốc BIN Corporation Group kiêm Giám đốc Pháp lý và Tuân thủ DNBC Financial.

– Shark Lê Hùng Anh giờ đây đã gầy dựng BIN Corporation Group thành tập đoàn đa ngành có hơn 250 nhân sự, với trụ sở tại TP.HCM và các văn phòng tại Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ. Hệ sinh thái dịch vụ của BIN Corporation Group đã có hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và 30,000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.

Có thể nói, Shark Lê Hùng Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình với nhiều thử thách và gặp nhiều thất bại. Khi mới bắt đầu kinh doanh anh còn khá trẻ, việc va chạm và nắm bắt thị trường còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, trải qua nhiều vấp ngã Lê Hùng Anh vẫn không từ bỏ quyết tâm thực hiện niềm đam mê kinh doanh của mình.

Quãng thời gian Anh phải làm thợ hồ để mưu sinh có thể chứng minh được rằng anh đã có rất nhiều nỗ lực và cố gắng. Cho đến hiện tại khi nhìn lại chặng đường phát triển của BIN Corporation Group chúng ta có thể khẳng định được rằng Shark Lê Hùng Anh không chỉ có ý chí, quyết tâm mà còn có tài để nắm bắt cơ hội kinh doanh.

CEO Hùng Anh được xem là nhân tố mới, trẻ nhất dàn shark. Anh chưa đủ độ lão luyện như shark Phạm Thành Hưng, Đỗ Liên, Nguyễn Xuân Phú hay Nguyễn Hòa Bình… nhưng khẳng định bản thân nhạy bén, “đánh đâu chắc đó”, tầm nhìn xa, nhiệt huyết sức trẻ và không ngại “chiến” với các shark khác để giành giật startup tiềm năng.

Trong tập 10 phát sóng ngày 7/8, Hùng Anh cho thấy sự linh hoạt, mạo hiểm khi sẵn sàng lấn sân mảng ẩm thực – vốn không phải thế mạnh và khác xa với lĩnh vực kinh doanh hiện hữu. Anh đánh giá cao khả năng sinh lời, quy mô sản xuất và thị trường rộng lớn của thịt chua đặc sản Phú Thọ – ý tưởng từ startup Thu Hoa (30 tuổi, dân tộc Mường), gọi vốn 15 tỷ đồng cho 10% cổ phần. Sau màn đấu trí, đàm phán, phân tích kỹ các yếu tố, Hùng Anh đã bắt tay với shark Hòa Bình chốt thành công thương vụ đầu tư 15 tỷ đồng cho 20% cổ phần.

Shark Hùng Anh cho biết ở giai đoạn đầu chương trình, anh khá căng thẳng vì hầu hết ứng viên gọi vốn không biết anh là ai, chưa thấy tiềm lực và độ mạnh tay của anh nên chỉ quan tâm đến các shark khác. Tuy nhiên chỉ sau vài số, các founder trẻ dần hướng đến anh, những cuộc trò chuyện cũng cởi mở, thoải mái hơn. “Tôi là một trong những người đầu tư nhiều nhất mùa 5”, CEO 8x nói.

Hùng Anh khẳng định không tìm kiếm những ứng viên cao cấp mà ưu tiên các startup sáng giá, phù hợp với định hướng phát triển, chiến lược của tập đoàn. “Tôi đề cao startup mang tính toàn cầu hóa, tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số nhằm tạo liên kết vững chắc và cộng hưởng sức mạnh với BIN Group”, anh nói. Cụ thể, ứng viên đó phải có ý chí, quyết tâm, lòng trung thành, phẩm chất đạo đức tốt. Quan trọng nhất, dự án phải có tính khả thi, lập kế hoạch cụ thể, tính toán kỹ hiệu quả và quy tắc bất di bất dịch là “phải có lãi”.

Bên cạnh đầu tư vốn, Hùng Anh muốn đồng hành với các founder trẻ từ A đến Z, trở thành người truyền lửa, trực tiếp hỗ trợ startup về quản trị kinh doanh, chiến lược tiếp thị số tổng thể, đưa ra lời khuyên thực tế để startup nhìn nhận đúng năng lực, tiềm năng và phương hướng phát triển.

CEO 8x quan niệm “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” và điều quan trọng startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức, kinh nghiệm, làm sao đi đúng hướng trong thời gian nhanh nhất. Anh cổ vũ người trẻ khởi nghiệp, nhưng khuyên họ không nên bỏ dở việc học, cần đi làm trước để lấy kinh nghiệm. Hùng Anh lý giải rất nhiều người có ý tưởng hay, nhiệt huyết nhưng tính khả thi bằng 0, rơi vào ảo tưởng. Sổ sách, giấy tờ, tài chính, kế toán, quản trị nhân sự và nhiều vấn đề phát sinh trở thành thách thức lớn khi tự làm chủ doanh nghiệp.

Nguyên tắc của Hùng Anh là không bán sản phẩm, dịch vụ cho người thân. “Gia đình, bạn bè chỉ nên là nơi động viên tinh thần, còn khách hàng và xã hội sẽ dạy bạn nhìn vào thực tế”, CEO BIN Group nói.

Anh cho rằng cộng đồng khởi nghiệp hiện nay có nhiều lợi thế, đầu tiên là nguồn vốn xã hội rất nhiều, không như ngày xưa chỉ biết mượn tiền gia đình, bán tài sản. Thời đại công nghệ số, internet kết nối toàn cầu, startup có thể đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, phân phối khắp năm châu. Tuy nhiên, hạn chế là tính cạnh tranh cao, đòi hỏi nhà sáng lập phải sáng tạo không ngừng, đầu tư chất lượng và đầu tư chi phí marketing, làm thương hiệu nhằm tăng doanh thu.

Qua Thương vụ bạc tỷ, Hùng Anh nói cũng học hỏi được kinh nghiệm quý báu của các shark đàn anh, đàn chị, nhìn nhận lại cách vận hành doanh nghiệp, yêu cầu bản thân luôn đổi mới và “không ngủ quên trên chiến thắng”.

Hình ảnh mới nhất của Lê Hùng Anh

Dàn Shark của chương trìnhShark Lê Hùng Anh​​​​​​​ - Truyền động lực đến với startup Việt Nam với Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5Shark Lê Hùng Anh - Chủ tịch Tập Đoàn BIN Corporation muốn chứng minh năng lực làm dịch vụ công nghệ của người Việt cũng đổi mới, sáng tạo và toàn diện

Với bài viết này hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về tiểu sử Lê Hùng Anh. Bài viết đã giải đáp tất cả thông tin Lê Hùng Anh là ai? Sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Quê ở đâu? Chiều cao và cân nặng, tiểu sử sự nghiệp, những scandal trong sự nghiệp