Tiểu sử Fahoka Xê Dịch là ai?

Tiểu sử Fahoka Xê Dịch là ai?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin tiểu sử của Fahoka Xê Dịch sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi, quê ở đâu, tên thật là gì, làm nghề gì…Tất cả bí mật về Fahoka Xê Dịch sẽ được chia sẻ trong bài viết này

Fahoka Xê Dịch là ai

Fahoka hay còn gọi là Fahoka xê dịch, là một blogger nổi tiếng về du lịch. Anh sở hữu một kênh Youtube với lượng người đăng ký khủng. Kênh của chàng trai này có hơn 550.000 người đăng ký cùng với tổng hơn 71 triệu lượt xem. Các video của anh chủ yếu là những chuyến du lịch đây đó trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó thì anh chàng này đã gây sốc với cộng đồng mạng vì đam mê với du lịch mà quyết định dừng công việc tại văn phòng của mình để rẽ hướng sang làm travel blogger.

Chi tiết tiểu sử của Fahoka Xê Dịch

Tên thật: Phạm Hoàn Khải
Tên gọi khác: Fahoka Xê Dịch
Năm sinh: 1991
Quê quán: An Giang
Nơi sinh sống: TPHCM
Nghề nghiệp: Blogger
Facebook: Phạm Hoàn Khải
Fanpage: Fahoka Xê Dịch
Youtube: FAHOKA Xê Dịch

Fahoka Xê Dịch là một trong những người sở hữu những kênh Youtube khủng nhất về du lịch. Được nhiều người yêu thích và đăng ký bậc nhất cung với cái tên Khoai Lang Thang và Chan La Cà.

Fahoka Xê Dịch có hơn 400 nghìn người đăng ký, với số lượt xem khủng lên tới 55 triệu lượt chỉ sau 2 năm hoạt động.

Du lịch nước ngoài vẫn còn là điều gì đó xa xỉ đối với rất nhiều người. Vì vậy những clip của Fahoka thực sự gây ra một sự hào hứng cho người xem, nhất là những người muốn khám phá thế giới mà chưa có điều kiện đi.

Fahoka Xê Dịch tên thật là Phạm Hoàn Khải, quê quán ở An Giang và còn rất trẻ sinh năm 1991 (30 tuổi). Hiện tại đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau vài năm đi làm trong chuyên ngành marketing anh đã tích cóp được một số vốn nhất định. Chán với công việc hiện tại quá nhàm chán, anh đã mạnh dạn chuyển sang làm Youtuber về du lịch quốc tế. Một trong những công việc không hề dễ dàng nhưng đó mới là đam mê của anh. Đam mê được xê dịch đi khắp thế gian để trải nghiệm.

Với khuôn mặt điển trai, giọng nói ấm áp. Khác với Khoai Lang Thang, Fahoka chủ yếu làm về chủ đề du lịch thế giới. Xê dịch đi khắp thế gian để trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng của các nước trên thế giới.

Đời tư Fahoka Xê Dịch

Trước khi trở thành một blogger du lịch thì Fahoka là một nhân viên văn phòng. Anh có khoảng thời gian hơn 4 năm làm việc ở lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Nhưng niềm đam mê du lịch luôn kêu gọi nên sau một thời gian làm việc, anh tích lũy được một số vốn và động lực mạnh. Fahoka đã từ bỏ công việc áp lực của bản thân mà bắt đầu với đam mê xê dịch của mình.

Để bắt đầu trở thành một blogger như hiện tại, Fahoka đã học hỏi rất nhiều. Anh bắt đầu từ những video của Travel Blogger nước ngoài. Thời gian đầu, anh cũng gặp phải một số khó khăn và những video đầu tiên không được như mong đợi.

Sau này đã quen hơn với việc xây dựng nội dung, Fahoka đã bắt đầu  chú trọng vào khâu đầu tư cho các video hơn. Anh đầu tư cho kỹ thuật như các thiết bị âm thanh, quay chụp, đầu tư cho nội dung kỹ lưỡng hơn từ khâu lên ý tưởng, nội dung câu chuyên cho đến lựa chọn điểm đến.

Video của Fahoka đều được tự thân anh chàng hoàn thiện tất cả các công đoạn. Do vậy những vlog của anh không chuyên nghiệp bằng những blogger có ê-kíp chuyên nghiệp khác. Tuy vậy, Fahoka cũng được nhiều người ủng hộ bởi nét chân thật và gần gũi.

Khi nhắc đến du lịch nước ngoài thì tất cả mọi người sẽ nghĩ đến đó là chi phí cho chuyến đi lớn. Vậy nên cũng nhiều người thắc mắc là Fakoha lấy kinh phí từ đâu để phục vụ cho các chuyến đi tới các nước như Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc? Liệu tất cả các chuyến đi của anh chàng đều nhận được tài trợ?

Thực ra các chuyến đi của anh chàng không hẳn chuyến nào anh cũng nhận tài trợ. Bởi anh cho rằng khi nhận tài trợ thì sẽ có nhiều vấn đề ràng buộc. Từ đó gây ảnh hưởng đến tính trung thực và nét tự nhiên mang tính khám phá.

Thu nhập chính của anh từ Youtube chiếm 70% và 30% còn lại là đến từ quảng cáo. Thay vì đặt nặng về chi phí Fakoha đã tập trung hết tinh thần để khai thác các đề tài mới. Và dồn sức lực để tạo ra được video chất lượng hơn.

Có một khoảng thời gian Fakoha bị mang tiếng vì lý do làm vlog du lịch tại Trung Quốc quá nhiều. Có nhiều người cho rằng có phải anh chàng đang PR trá hình hay không. Sau mỗi video du lịch Trung Quốc mà anh đăng tải sẽ có những tranh luận trái chiều hay những tranh luận về chính trị.

Tuy nhiên, Fakoha thường xuyên xây dựng nội dung về du lịch Trung Quốc chỉ vì lý do là anh yêu thích du lịch tại đất nước này. Sau tất cả thì anh chỉ khai thác trên khía cạnh du lịch.

Hình ảnh mới nhất của Fahoka Xê Dịch

Fahoka Xê Dịch là ai? Tiểu sử Fahoka, quê quán, năm sinh
Fahoka Xê Dịch là ai? Tiểu sử Fahoka, quê quán, năm sinh
Fahoka Xê Dịch là ai? Tiểu sử Travel Blogger điển trai khám phá Châu Á
Fahoka Xê Dịch là ai? Tiểu sử Travel Blogger điển trai khám phá Châu Á
Blogger du lịch Fahoka Xê Dịch
Blogger du lịch Fahoka Xê Dịch

Với bài viết này hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về tiểu sử Fahoka Xê Dịch. Bài viết đã giải đáp tất cả thông tin Fahoka Xê Dịch là ai? Sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi? Quê ở đâu? Chiều cao và cân nặng, tiểu sử sự nghiệp, những scandal trong sự nghiệp