Đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay

Đầu số tài khoản 007, 001 là của ngân hàng Vietcombank; Đầu số tài khoản 1903 là của ngân hàng Techcombank hay đầu số 490 là của ngân hàng Agribank hoặc đầu số 10 là của ngân hàng Vietinbank… để tìm hiểu thêm các đầu số tài khoản ngân hàng tiêu biểu hiện nay hay các đầu số của các ngân hàng khác thì mọi người không thể bỏ qua danh sách tổng hợp dưới đây của vaytienonline123

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay
Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng hiện nay

Số tài khoản là gì

Số tài khoản là dãy số ngân hàng cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng của mình và thường từ 9 – 14 ký tự có thể bao gồm ký tự số + ký tự chữ. Số tài khoản là đại diện cho tài khoản giao dịch của người dùng, mọi người dùng số tài khoản để giao dịch giữa các ngân hàng, giữa các tài khoản khác nhau.

Phân biệt số tài khoản với số thẻ

Mọi người cần phân biệt rõ số tài khoản và số thẻ :

Số tài khoản thường 9 – 14 số dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán online,  số tài khoản không được in trên thẻ ATM ( trừ một số ngân hàng) có thể bao gồm ký tự số + chữ

Số thẻ là thường ấn định 12 và 19 số, được in trên mặt trước thẻ ATM và hiện nay ấn định mã BIN chung đó là 9704 và số thẻ dùng để thanh toán trực tiếp trên các trang website mua sắm điện tử.

Số tài khoản nằm ở đâu

Số tài khoản đa phần không được in trên thẻ mà được in trên biên lai ATM, trên giấy thông báo mã PIN khi mới phát hành thẻ. Vậy nên khi quên số tài khoản mọi người có thể dùng nhiều cách để tra cứu khác nhau, bởi số tài khoản có vai trò quan trọng hơn so với số thẻ.

Ý nghĩa của đầu số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản ngân hàng. Số các chữ số trong số tài khoản ngân hàng thường từ 9 đến 14 ký tự. Thông thường, các số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc là 3 số đầu theo đại diện cho chi nhánh ngân hàng và những số còn lại là dãy số bất kì.

Đây cũng là cách để ngân hàng quản lý hệ thống các chi nhánh của mình, từ đó hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ: Số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 13 chữ số, trong đó 3 chữ số đầu tiên đại diện cho một chi nhánh ngân hàng như:

 • 001 là Sở giao dịch,
 • 002 là chi nhánh Hà Nội,
 • 007 là chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh…

Đầu số tài khoản của một số ngân hàng tại Việt Nam

Đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank có 13 số. Đầu số tài khoản được bắt đầu 001, 002, 004, 049, 014, 030, 045. Đầu số sẽ thay đổi tùy theo chi nhánh và tỉnh thành mở thẻ.

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank

Số tài khoản của ngân hàng Agribank bao gồm 13 số với các đầu số phổ biến: 150, 340, 130, 490, 290.

Đầu số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV có tổng 14 số. Các đầu số phổ biến được sử dụng là 581, 125, 601,…

Đầu số tài khoản ngân hàng Techcombank

Số tài khoản của ngân hàng Techcombank sẽ bao gồm 14 số. Các đầu số phổ biến được bắt đầu từ 190, 102, 196, 190, 191.

Đầu số tài khoản một số ngân hàng khác

 • Đầu số ngân hàng MBBank: 068, 0801, 0050.
 • Đầu số tài khoản ngân hàng Sacombank: 020, 030.
 • Đầu số tài khoản Đông Á Bank: 0044.
 • Đầu số của ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank): 000.
 • Đầu số ngân hàng ACB: 20, 24, 25.
 • Đầu số ngân hàng TPBank: 020, 03.
 • Đầu số ngân hàng VPBank: 15.
 • Đầu số ngân hàng hàng hải (Maritime Bank): 035.
 • Đầu số ngân hàng VietinBank: 10.

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản ngân hàng

Đối với khách hàng

Việc tra cứu đầu số tài khoản giúp quá trình chuyển tiền diễn ra thuận tiện. Người chuyển có thể biết mình đã chuyển đúng ngân hàng hay chưa.

Mặt khác, không phải ai cũng nhớ tên chi nhánh ngân hàng của mình nên khi giao dịch, nhất là khi chuyển tiền. Do đó, việc tra cứu nhanh này sẽ giúp khách hàng nắm được ngân hàng mình đang sử dụng.

Đối với ngân hàng

Với ngân hàng, chia mỗi chi nhánh từng đầu số riêng sẽ giúp họ quản lý được số lượng người mở thẻ và giao dịch của từng chi nhánh ngân hàng, để biết được chi nhánh nào đang làm ăn hiệu quả để có được chiến lược phát triển hiệu quả.

Tuy nhiên, với những ngân hàng sử dụng một đầu số tài khoản cho toàn bộ các chi nhánh thì khách hàng sẽ không thể sử dụng đầu số để nhớ tên chi nhánh được. Cách đặt như thế chỉ để giúp phân biệt số tài khoản giữa các ngân hàng.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng chỉ cung cấp thông tin số tài khoản cho chính chủ tài khoản. Chủ tài khoản có thể thực hiện theo những cách sau để tra cứu thông tin số tài khoản của mình:

Tra cứu số tài khoản tại chi nhánh/ văn phòng giao dịch

Mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng thẻ của mình để thực hiển kiểm tra số tài khoản nhanh chóng. Tuy nhiên việc kiểm tra số tài khoản tại ngân hàng làm mất nhiều thời gian, phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng. Mọi người cần thực hiện việc kiểm tra bằng cách cung cấp CMND hoặc  và thẻ ngân hàng hoặc số thẻ để nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra sau đó thông báo lại.

Việc kiểm tra số tài khoản ở ngân hàng chỉ mất 2 -3 phút nhưng thời gian di chuyển, chờ đợi ở ngân hàng có khi đến cả buổi vậy nên mọi người cân nhắc trước khi thực hiện.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cũng là một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp số tài khoản để được hỗ trợ cấp số tài khoản ngân hàng. Thông thường, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin để xác minh bạn có đúng là chủ tài khoản hay không như:

 • Họ và tên
 • Ngày/tháng/năm sinh
 • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp
 • Số thẻ
 • Số tiền còn trong thẻ
 • ….

Sau khi xác nhận những thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại số tài khoản cho bạn.

Tra cứu số tài khoản tại máy ATM

Máy ATM thì tiện hơn nhiều so với ngân hàng vì nó có nhiều hơn ngân hàng, thực hiện ở bất kỳ máy ATM ngân hàng nào. Để kiểm tra mọi người tiến hành

 • Chọn máy ATM ngân hàng gần nhất
 • Cho thẻ vào máy
 • Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN thẻ
 • Chọn vào Vấn tin tài khoản và chọn in biên lai
 • Sau đó nhận biên lai và kiểm tra trên biên lai, có in số tài khoản hoặc nếu không nhìn trên màn hình

Tra cứu số tài khoản bằng website

Hiện nay website ngân hàng thẻ chính là nơi tra cứu nhanh và tiện lợi, mọi người tiến hành tra cứu ngay trên dịch vụ Internet Banking của ngân hàng mình. Để tra cứu được nhanh chóng thì trước hết mọi người phải đảm bảo là bản thân đã đăng ký dịch vụ mới có thể đăng nhập thông tin trên website.

Vậy nên mọi người có thể đăng ký dịch vụ online hoặc tại ngân hàng theo quy định của ngân hàng, sau khi đăng nhập Internet Banking thì mọi người vào các mục như Tài khoản, thông tin tài khoản hoặc tra cứu hóa đơn bởi mỗi ngân hàng sẽ có cách trình bày giao diện riêng.

Kiểm tra số tài khoản trên app điện thoại

Trên app điện thoại mọi người có thể kiểm tra thông qua các app ngân hàng hỗ trợ  hiện nay dịch vụ Mobile Banking là ứng dụng được ngân hàng sử dụng nhiều nhất. Đa phần ngân hàng đều hỗ trợ ứng dụng này cho khách hàng để thực hiện các dịch vụ tài chính như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn ngay trên Internet.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng ứng dụng Bankplus của ngân hàng kết hợp, liên kết với đơn vị Viettel. Đây là 2 ứng dụng sử dụng cho tài khoản ngân hàng tốt nhất trên điện thoại, smartphone, để có thể kiểm tra số tài khoản mọi người cần đăng ký dịch vụ và tải ứng dụng về điện thoại mới có thể sử dụng được.

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua tin nhắn

Qua tin nhắn điện thoại cũng là cách thức hay cho những ai đang có nhu cầu, để thực hiện tra cứu mọi người cần nắm rõ cú pháp nhắn tin của từng ngân hàng nhưng không phải ai nhắn tin cũng có thể tra cứu mà chỉ có những khách hàng có đăng ký dịch vụ tin nhắn  tự động hoặc SMS Banking của ngân hàng mới có thể thực hiện được

Ví dụ:

 • Kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV thì soạn tin theo cú pháp: TKMD Mật khẩu gửi 8149
 •  Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank soạn tin theo cú pháp : VBA SD gửi 8149

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc quan tâm đã hiểu thêm về ý nghĩa của đầu số tài khoản tại các ngân hàng, biết thêm các đầu số  ở một số ngân hàng lớn và tìm được cách tra cứu số tài khoản ngân hàng trong trường hợp không nhớ.

Fe Credit

 • Khoản vay lần đầu: tối đa 15 triệu
 • Lãi suất 0% cho khách hàng đầu tiên

Ơi Vay

 • Chấp nhận sinh viên
 • Tuổi: 18-70
 • Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Cash24

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)

ATM Online

 • Vay tiền mặt online - Giải ngân lên đến 15 triệu
 • Lãi suất: 5%/tháng (thấp nhất thị trường)