Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng online trên điện thoại

Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng online trên điện thoại

Cách đổi mã pin thẻ ATM vô cùng đơn giản chỉ với 8 bước. Đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM và tài khoản ngân hàng của bạn

Thẻ ATM hay thẻ ngân hàng hiện nay đã quá quen thuộc đối với mọi người. Với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong tay. Bạn có thể rút tiền, chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng, không cần mang theo tiền mặt. Khi thực hiện giao dịch, việc duy nhất bạn cần làm là nhập mật khẩu – mã PIN của thẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu ngày mà không đổi mã PIN, bạn có nguy cơ sẽ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán.

Trong bài viết này, hãy cùng vaytienonline123 tìm hiểu về cách đổi mã PIN ATM để đảm bảo an toàn cho tài khoản và thẻ của bạn.

Mã PIN thẻ ATM là gì?

Mã PIN (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó. Mã PIN thẻ ATM được coi là một loại mật khẩu để sử dụng thẻ ATM của bạn. Khách hàng có thể tự đặt mã PIN nhưng chỉ bao gồm các con số. Trên mỗi hệ thống khác nhau, yêu cầu về độ dài mã PIN cũng khác nhau, thông thường mã PIN chỉ bao gồm chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số.

Mã PIN các ngân hàng hiện nay thường bao gồm 6 chữ số, một số ngân hàng có mã PIN 4 chữ số gồm có ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank,…

Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng online trên điện thoại
Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng online trên điện thoại

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng được khuyến cáo nên đặt mã PIN thẻ ATM và chỉ giữ một mình. Không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán, không nên ghi mật khẩu lên thẻ,… để đảm bảo người khác không thể sử dụng thẻ của bạn để rút tiền hoặc thanh toán.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM

Mã PIN thẻ ATM tuy chỉ bao gồm các ký tự số nhưng cũng đủ tính bảo mật khi giao dịch tại các cây ATM, hơn thế nó ngắn gọn và tiện lợi hơn, giúp người sử dụng thao tác giao dịch nhanh hơn.

Đổi mã PIN thẻ ATM khi kích hoạt thẻ

Khách hàng phải đổi mã PIN thẻ ATM ngay từ lần đầu tiên khi kích hoạt thẻ. Khi được phát hành thẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Bạn sẽ tiến hành đổi mã PIN như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, lưu ý là phải đúng chiều, máy ATM mới nhận thẻ.
 • Bước 2: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên hai lựa chọn: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Khách hàng có thể tùy chọn chức năng này, nhưng nên sử dụng tiếng Việt cho quá trình thao tác được dễ dàng nhất
 • Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã pin, lúc này, khách hàng sẽ xem mã pin trong tờ giấy có ghi mã pin được phát cùng thẻ. Mã pin có 6 số, sau khi nhập, ấn enter và quá trình đăng nhập thẻ thành công.
 • Bước 4: Trên màn hình của máy sẽ hiện lên một loạt các tùy chọn, để đổi mã pin kích hoạt thẻ, bạn nhấn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản” để bắt đầu.
 • Bước 5: Nhập mã pin cũ, là mã pin mà khách hàng đã nhập ở bước 3.
 • Bước 6: Nhập 6 kí tự cuối của chứng minh nhân dân để xác minh.
 • Bước 7: Lúc này, khách hàng sẽ cần nhập mã pin mới, lưu ý không nhập mã pin giống với mã pin cũ, sau đó nhấn enter. Lưu ý khi đặt mật khẩu mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn, nhưng cũng không nên quá khó nhớ tránh trường hợp bạn bị quên mật khẩu.
 • Bước 8: Máy ATM sẽ buộc khách hàng xác nhận lại mã pin mới bằng cách yêu cầu khách hàng nhập lại mã pin mới, sau khi nhập, ấn enter để xác nhận. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo khách hàng đã đổi Pin thành công và quá trình kích hoạt thẻ ATM đã hoàn thành.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM trong quá trình sử dụng

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ ngân hàng của bạn. Vì vậy, trong qúa trình sử dụng, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị đánh cắp thông tin. Và dĩ nhiên, bạn phải nhỡ kĩ mã mình đã đổi. Tương tự như đổi mã PIN khi bạn kích hoạt thẻ ATM, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

 • – Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM 
 • – Bước 2: Chọn ngôn ngữ của bạn: “Tiếng Việt” hoặc “English”
 • – Bước 3: Nhập số PIN 
 • – Bước 4: Chọn “Đổi mã PIN”
 • – Bước 5: Nhập mã Pin cũ và mã Pin mới không trùng với mã cũ
 • – Bước 6: Nhập lại Pin mới để xác nhận
 • – Bước 7: Đổi Pin thành công.

Làm gì khi quên mã PIN thẻ ATM?

Trong trường hợp bạn không nhớ được mã PIN của mình, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và máy Pos như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán… Bạn không còn cách nào khác là liên hệ với ngân hàng để lấy lại mã PIN thẻ ATM.

Lấy lại mật khẩu của thẻ ATM không khó. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và ra ngân hàng yêu cầu cấp lại mã PIN. Tuy nhiên quá trình cấp lại mã PIN thẻ ATM không nhanh như quá trình cấp mật khẩu các dịch vụ internet banking. Do việc cấp lại mật khẩu thẻ ATM sẽ thường do trung tâm thẻ của ngân hàng thực hiện và mã hóa thông tin thẻ nên quá trình cấp lại thẻ có thể mất khoảng vài ngày đến 1 tuần làm việc.

Sau khi nhận được mật khẩu mới thì khách hàng sẽ phải ra trực tiếp các cây ATM của chính ngân hàng đó để thực hiện thao tác đổi lại mật khẩu mới.

Đổi mã Pin lần đầu Online được không?

Mã PIN đầu tiên được cung cấp cho khách hàng chung với bao thư có chứa thẻ ATM dùng để kích hoạt thẻ, mã PIN này không thể dùng để đăng nhập dịch vụ Internet Banking để đổi mật khẩu được mà khách hàng cần trực tiếp đến cây ATM để đổi mật khẩu.

Mã PIN được đổi tại cây ATM giúp bảo vệ tài khoản thẻ, bảo mật thông tin khách hàng và kích hoạt thẻ, mã pin được đổi cần phải được ghi nhớ, sau một khoản thời gian theo như quy định của từng ngân hàng nếu khách hàng không đổi mã PIN để kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa đồng thời khách hàng cũng không thể sử dụng thẻ trong thời gian chưa kích hoạt.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM Online

Để đổi mã pin online không cần đến cây ATM khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking để đổi mật khẩu, tuy nhiên dịch vụ này hiện chỉ có một vài ngân hàng cung cấp như Maritime Bank, các bạn có thể gọi cho tổng đài ngân hàng để tham khảo hoặc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking bằng điện thoại iphone thông qua app Mobile Banking hoặc đăng nhập trực tiếp trên website của ngân hàng.

Bước 2: Chọn “Chức năng

Bước 3: Chọn “Dịch vụ PIN thẻ

Bước 4: Nhập thông tin thẻ được yêu cầu bao gồm: Số thẻ, Mã PIN cũ, Mã PIN mới, Nhập lại mã PIN mới và chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác thực

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công hoặc thông báo yêu cầu mã PIN khác nếu mã PIN vừa nhập sai quy định.

Hướng dẫn đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank

Cách đổi mã PIn thẻ ATM Vietinbank là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ Vietinbank thoe cả hai cách: Online và Offline.

– Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank trực tiếp như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào  ATM VietinBank
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM gồm 6 chữ số.

Với thao tác đổi lần đầu, mã PIN là dãy số in trên tờ giấy đựng trong phong bì ban đầu ngân hàng cung cấp. Với thao tác đổi mã PIN các lần sau, mã PIN là mật khẩu cũ bạn đang sử dụng.

 • Bước 4: Lựa chọn giao dịch “Đổi PIN và vấn tin tài khoản” trên giao diện màn hình
 • Bước 5: Nhập mã PIN hiện tại (mã PIN cũ), nếu nhập sai nhấn Clear để nhập lại.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN mới 2 lần
 • Bước 7: Hệ thống sẽ báo: Đổi PIN thành công.

Nếu không thể đến trực tiếp cây ATM của Vietinbank để đổi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà với Internet banking. Cụ thể, cách đổi PIN ATM Vietinbank trực tuyến như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Internet banking của Vietinbank
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 3: Chọn tiện ích đổi mật khẩu ATM
 • Bước 4: Khách hàng gõ số thẻ, mật khẩu cũ và chuỗi ký tự theo yêu cầu lên các trường thông tin tương ứng
 • Bước 5:  Ngân hàng Vietinbank sẽ gửi đến bạn mã OTP để xác thực giao dịch. Bạn nhập mã này để tiếp tục
 • Bước 6: Khách hàng nhập mật khẩu mới trên web (nhập 02 lần để xác định tính chính xác) và bấm “OK”.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật mật khẩu mới của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng mật khẩu mới của mình ngay sau đó.

Nhập sai mã Pin thẻ ATM sai nhiều lần có bị gì không?

Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM tại các POS hay cây atm của các ngân hàng trong trường hợp khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp thì thẻ sẽ bị khoá, đôi khi cây ATM sẽ không trả thẻ ATM.

Để nhận lại thẻ khách hàng có thể liên hệ với số điện thoại được in trên trên máy, hoặc đường dây nóng của ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại thẻ, sau đó khách hàng mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng theo yêu cầu để được cấp lại thẻ và đổi mã PIN.

Thủ tục nhận lại thẻ thường không phức tạp nhưng rất mất thời gian, thông thường sẽ mất từ 5 đến 7 ngày để khách hàng có thể nhận lại thẻ ATM của mình, trong khoản thời gian này khách hàng vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng internet banking hoặc rút tiền thủ công tại quầy giao dịch.

Kinh nghiệm đổi mã PIN ATM an toàn, hiệu quả

Việc đổi mã PIN ATM định kỳ giúp khách hàng bảo đảm được an toàn thông tin ở mức độ cao tuy nhiên việc này có thể khiến bạn đôi lúc quên mất mật khẩu, mã PIN nên khi thực hiện đổi mã pin ATM và trong quá trình sử dụng khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu thẻ ATM liên kết với tài khoản có nhiều tiền thì không nên cho người khác mượn thẻ hoặc cung cấp mã PIN thẻ ATM cho nhiều người để tránh việc bị đổi mã PIN hay tạo cơ hội cho các hành vi sai trái.
 • Trực tiếp thực hiện các hoạt động giao dịch, rút tiền chuyển khoản, hạn chế nhờ người thân hay bạn bè thực hiện.
 • Khi thực hiện thanh toán bằng các máy POS việc nhập mã PIN cần thực hiện cẩn thận không nên sơ suất để tiết lộ mã PIN thẻ ATM cho người lạ.
 • Sau khi cho người khác sử dụng thẻ hoặc vô tình tiết lộ thông tin mã PIN thì cần nhanh chóng đổi mã PIN ngay lập tức.
 • Mật khẩu mới có thể là các thông tin liên quan đến cá nhân hoặc người thân tránh đặt một dãy số bất kỳ, có thể đặt một dãy số theo quy luật tuy nhiên tránh việc đặt các mật khẩu phổ biến như 123456 hay 000000,…
 • Khuyến khích đổi mã PIN ATM định kỳ mỗi 5 tháng, trong trường hợp thực hiện nhiều giao dịch và thực hiện liên tục có thể đổi mã PIN sau mỗi 3 tháng.
 • Thực hiện rút tiền ở cây ATM theo hướng dẫn, che bàn phím khi nhập mật khẩu, không sử dụng các cây ATM có dấu hiệu đục phá hay có các thiết bị lạ.
 • Nếu bạn rút một số lượng lớn tiền mặt thì nên rút tại quầy, việc rút tại cây ATM có thể mất nhiều lần rút và đôi khi cây ATM có thể không đủ tiền hoặc cho ra thiếu tiền.
 • Nên đăng ký các dịch vụ SMS Banking để chủ động trong quản lý tài khoản và nắm rõ thông tin, thời điểm khi các giao dịch, các biến động số dư được thực hiện.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn khách hàng cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp khách hàng thiết lập được mã Pin an toàn, bảo mật tốt cho tài khoản của mình.

Nguồn:https://vaytienonline123.com/

LƯU Ý: MỌI NGƯỜI VAY LẦN ĐẦU NÊN CHỌN KHOẢN VAY THẤP NHẤT 500K ĐỂ ĐƯỢC DUYỆT .SAU ĐÓ HÃY NÂNG HẠN MỨC LÊN 10 TRIỆU NHÉ !
FINDO
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneyveo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Robocash - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Vamo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Takomo
 • Khoản vay lên đến 10 triệu VND
 • Thời hạn vay từ 90 ngày - 180 ngày
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

ATM Online - Giải pháp tài chính 24/7
 • Thời hạn vay: 3 - 6 tháng.
 • Tuổi dưới 23 và trên 55 tuổi.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tiền Ơi

 • Thủ tục hoàn toàn online, không mất phí tư vấn
 • Tiền Ơi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính một cách đơn giản và dễ dàng nhất
 • Độ tuổi: 18-70

 
Senmo - Vay Tiền Nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tamo - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Moneycat
 • Gói vay: 500k - 3 triệu.
 • Thời hạn vay: Từ 14 - 28 ngày.
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

F88 - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.

Tima - Vay tiền nhanh
 • Số tiền vay lên đến 10 Triệu VND
 • Quy trình đơn giản để gia hạn khoản vay
 • Lãi suất hấp dẫn 1,85%.